[Ai lấy khúc sênh ca] Chương 19 – 21

Phần này thân tặng vulinhlan, cám ơn nàng luôn xuất hiện những lúc ta nản, mong sau này vẫn thường xuyên nhận được sự ủng hộ của nàng.

Phần này xong là hoàn của Muội Hỉ, phần tiếp theo ta nhường nàng lựa chọn. Sau khi nàng com ta mới bắt đầu edit tiếp.

Các nhân vật chính của các phần tiếp theo:

 1. Trần Viên Viên – Ngô Tam Quế
 2. Hoắc Tiểu Ngọc – Lí Ích
 3. Diễm cơ – Tào  Tháo
 4. Diễm nô – Huyền Ki
 5. Trần A Kiều – Lưu Triệt

Chúc nàng vui với món quá nhỏ này nha.

Thân ái

————————————————————————————————————————————————–

Chương 19:

Ta đứng trên tường thành Huyền Vũ đang sắp sửa tiêu thất, vọng trông dòng Lạc Thủy nơi mạn bắc, tại trên phiến núi Linh Thứu Sơn đó, ta trông thấy thợ săn Túc Đan đang vội vã tiến tới. Hắn đeo gùi, mang cung, trong tay ôm lấy cái hỏa hồ ly kia.

Ta xoay người, lại ngoảnh đầu nhìn lại, khỏa hồ ly kia, chậm rãi biến hóa thành hình dáng của mẫu thân ta. Nàng kêu ta Muội Hỉ. Nàng nói, ta chờ con ở đây, luôn luôn.

Ta lại thấy thị nữ Quyết Lan. Nàng nói, quế thụ ở quê hương nàng, đến năm nàng 14 tuổi, cũng chưa từng ra hoa. (ta ko hiểu câu này lắm, đây là nguyên văn: 她家乡的桂树,在她14岁那年,再不曾开过花). Nàng dùng một mồi lửa, đem tiểu ốc đốt thành tro, đốt luôn cả nam nhân tên Quế Thụ bên trong. Chỉ vì, tiểu tình nhân của nàng, lừa dối nàng cùng nữ tử khác qua lại. Từ thời khắc đó, nàng biết, tình yêu, cũng bao gồm cả phản bội. Người nàng yêu thương, cũng từ đó cách biệt, tiêu thất nơi cuôi trời.

Nàng từng nói với ta, Y Duẫn là Quế Thụ. Nàng nói, nương nương, chính là hắn.

Ta không có tin. Ghen tương khiên trí óc ta mụ mị, theo lời nàng nói, ta cho rằng nàng kiếm cớ để ta buông tay Y Duẫn. Vì thế, ta chọn lựa làm nàng biến mất.

Thật lâu sau này, ta chậm rãi nhớ lại lời Quyết Lan.

Chính là, ai có thể biết được, đến cuối cùng, bất luận Y Duẫn có thật sự là Đông phương thợ săn Túc Đan hay không, trải qua thế sự thương hải (tựa như câu nói của Nguyễn Du “Trải qua một cuộc bể dâu” í, thế sự thương hải ý nói nhiều việc xảy ra, thăng trầm, biến đổi), hắn mới chân chính là nam tử ta dụng tâm yêu thương.

Mà Sóc Mã, chính là hỏa linh hồ năm đó, có lẽ ngươi chết cũng không hề nghỉ tới, trong thân ta, có một nửa dòng máu hồ đó. Bọn ta là huynh muội. Buồi chiều năm ta mười bốn tuổi khi ta gặp hắn, ta liền biết.

Trước khi mẫu thân ta lâm chung, nàng vào phòng ta. Khi đó, có lẽ nàng đã dự cảm được tử vong. Nàng nói, nếu một ngày nào đó, con gặp được một người tên Sóc Mã, con phải gọi hắn là ca ca. Hắn là hồ ly trên Linh Thứu Sơn. Còn con, là hài tử của ta cùng lão hồ ly ngàn năm.

Sau khi đã kể hết cho ta mọi chuyện, nàng lấy ra một bao độc dược, phóng vào trong ly rượu. Nàng nói, sau ngày mai, sẽ không còn ai ngăn trở chúng ta. Ta sẽ đem con rời đi. Chúng ta lên Linh Thứu Sơn. Ta giả vờ ưng thuận. Lại thừa dịp nàng không chú ý tráo đổi ly rượu. Ta chỉ là hi vọng sự thật thân thế của ta, trở thành bí mật vĩnh viễn. Ta tình nguyện trải qua những ngày như hiện tại, cùng phụ thân oán hận, vẫn cố chấp không chịu chấp nhận chân tướng mẫu thân vừa bày tỏ.

Ta là Muội Hỉ. Vương hậu của Hạ vương Lý Quý. 13 tuổi năm ấy, ta tự tay giết mẫu thân chính mình.

(đây là khúc thứ hai ta thật sự rùng mình vì suy nghĩ của nàng ấy)

————————————————————————————————————————————————–

Chương 20

Quân đội vẫn như cũ lăn qua lăn lại lùng sục. Lý Quý nói, Muội Hỉ, ngươi ở trong này, đừng ra, chờ tar a ngoài đánh lạc hướng binh sĩ, người bọn hắn muốn bắt là ta, đến lúc đó, quân lính tản ra, ngươi lại đào tẩu, nhớ chạy trốn xuống phía nam, chạy về Thi Quốc (nàng còn nhớ không? TQ là quê của em đấy đấy). Hẳn là không có truy binh đâu. (hảo thâm tình nha, hết chê)

Hắn nói, Muội Hỉ, ta không muốn ngươi chết. Nói đến cảm động. (nghe kỳ kỳ nhỉ)

Ta lần đầu tiên cẩn thận, thật sự cẩn thận, đánh giá nam tử trước mặt. Ngũ quan của hắn kỳ thật cũng rất tuấn lãng, ta vì sao cho tới bây giờ chưa từng để tâm lên hắn.

Ta nói, chết cũng không sợ, gặp phải những kẻ phi nhân (非人: theo ta nghĩ là những kẻ không có tính người quá), còn đáng sợ hơn.

T ngẩng đầu, Nguyệt thần vẫn như trước mỉm cười. Nguyệt quang của nàng, vĩnh viễn không thay đổi. Lúc đó, Lý Quý ủng ta vào trong long hắn, cùng ta nói lời biệt ly. Ta giữ chặt tay hắn, không cho hắn rời đi.

Ta nói, nếu kiếp sai ngươi còn nhớ rõ ta, nhất định phải trong đám đông tìm ta. Ta tên là Muội Hỉ.

Lấn cuối cùng, ta đối hắn nở nụ cười chân tâm. Hắn thỏa mãn nhắm mắt.

Sử sách ghi lại, Muội Hỉ và Lý Quý, chết trên đường nam sào (đường chạy trốn xuống phía nam). Kỳ thật không phải thế.

Chúng ta bất quá là tại trên thành lâu Huyền Vũ thành, ôm nhau, tựa như hai cánh huyền điểu nương tựa vào nhau, cùng nhau phi tường một lần, và cũng là lần duy nhất trong cuộc đời. (nhảy xuống chết rồi chứ còn sống đâu mà nhảy lần hai ~o~)

Diễm quang liễm, lưu thủy hàn.

Hạ triêu vong, thương thủ nhi đại chi.

————————————————————————————————————————————————

Chương 21:

Chính là, ta vô tình biết được, hỏa hồ ly tên Sóc Mã kia, tại buổi chiều mẫu thân ta qua đời, cũng đã chết, trong tay phụ thân, lão hồ ly ngàn năm. Chỉ vì, để trọng sinh linh hồn nữ tử yêu thương, dù chỉ trong bộ dáng hồ ly, lão hồ ly đã không tiếc hi sinh nhi tử chính mình. Ái tình của hắn, vượt cả phàm nhân, vượt cả thế gian vạn vật.

Cho nên, thiếu niên Sóc Mã ta gặp năm 13 tuổi, kỳ thật là linh hồn mẫu thân ta. Thật lâu sau, ta lại tự tay giết chết chính mẫu thân mình.

Ta bắt gặp khuôn mặt yêu diễm của Nguyệt thần, nụ cười đạm đạm vọng xuống nhìn ta, nàng nói, hết thảy đều là thiên ý,

Ta, như vậy liền nở nụ cười.

————————————————————————————————————————————————

Hoàn (phần Muội Mỉ)

Advertisements

One thought on “[Ai lấy khúc sênh ca] Chương 19 – 21

 1. Cảm ơn nàng về món quà bất ngờ này.
  Ta hơi bị tham lam, thấy truyện nào cũng hay ho hết nên… nàng cứ tùy ý chọn đi. Ta sẽ kê ghế ngồi chờ. Rất vui vì đã tiếp sức kịp lúc cho nàng ^_^ *chụt…*
  Ôi … ta thiệt là … @_@ bàng hoàng với Muội Hỉ, “mần răng” mà nàng ấy lại có thể làm như thế chứ?!?…
  Ta thiệt là khâm phục sức sáng tạo của tác giả… nàng chọn truyện và edit hay ghê *ôm ôm*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s